Hệ thống thông gió toàn bộ ngôi nhà cho một cuộc sống xanh bền vững

Banner quạt hút âm trần chĩnh hãng Panasonic
nhà-thông gió-hệ thống

Thông gió là rất quan trọng để có chất lượng không khí tốt trong nhà. Theo các chuyên gia, thông gió tốt rất quan trọng đối với sức khỏe tốt của cư dân, vì họ bẫy các chất ô nhiễm và độ ẩm. Hệ thống thông gió toàn bộ ngôi nhà cũng bảo vệ cấu trúc ngôi nhà của bạn. Hệ thống thông gió làm giảm thất thoát nhiệt và làm mát, do đó làm giảm ngôi nhà của bạn, và công nghệ Thu hồi năng lượng (ERV) và Thu hồi nhiệt là những công nghệ xanh bền vững sẽ duy trì nhiệt độ tối ưu trong ngôi nhà của bạn mà không gây hại cho môi trường. Kiểm tra một vài hệ thống thông gió toàn bộ ngôi nhà:

Hệ thống thông gió xả

nhà-thông gió-hệ thống

Các hệ thống này hoạt động bằng cách làm giảm căn nhà. Chúng thải không khí từ nhà bạn và không khí trong lành đi vào nhà bạn thông qua các lỗ thông hơi thụ động và rò rỉ trong vỏ nhà bạn. Hệ thống xả phù hợp nhất với khí hậu lạnh. Ở vùng khí hậu ấm hơn, ẩm ướt hơn, quá trình giảm áp suất có thể hút không khí ẩm vào các hốc của tòa nhà, sau đó có thể gây ra thiệt hại do ngưng tụ hơi ẩm.

Các hệ thống này tương đối rẻ tiền và đơn giản để cài đặt. Chúng chỉ bao gồm một chiếc quạt được kết nối với một điểm xả trung tâm trong nhà bạn. Thông gió khí thải tốt hơn xảy ra khi quạt được kết nối với một số ống dẫn từ các phòng khác nhau, đặc biệt là phòng tắm. Các lỗ thông hơi thụ động, có thể điều chỉnh được lắp đặt qua cửa sổ và tường đưa không khí trong lành vào nhà.

Một nhược điểm của hệ thống này là, với không khí trong lành, bụi, khói, khí và các chất ô nhiễm khác có thể xâm nhập vào nhà.

Balanced Hệ thống thông gió

nhà-thông gió-hệ thống

Trong hệ thống cân bằng của thông gió toàn bộ ngôi nhà, một lượng không khí trong lành và không khí trong nhà bằng nhau được giới thiệu và trục xuất ra khỏi nhà. Nó có hai quạt và hai ống dẫn, và nguồn cung cấp không khí cũng như lỗ thông hơi thường được lắp đặt trong phòng khách và phòng ngủ. Hệ thống cũng có thể được cài đặt trong mỗi phòng. Nó thải không khí từ phòng tắm, nhà bếp và phòng giặt ủi.

Các hệ thống cân bằng sử dụng các bộ lọc để loại bỏ phấn hoa và bụi từ không khí bên ngoài, nhưng không có độ ẩm trước khi nó vào nhà. Những hệ thống này tuyệt vời cho mọi vùng khí hậu nhưng đắt hơn một chút so với hệ thống xả. Đôi khi, không khí ngoài trời cần được trộn lẫn với không khí trong nhà để tránh gió lùa không khí lạnh vào mùa đông.

Hệ thống thông gió thu hồi năng lượng

nhà-thông gió-hệ thống

These systems are controlled methods of whole house ventilation, minimizing energy loss at the same time. They reduce the heating cost in winter as they transfer the heat from the warm inside air to the cold, fresh air. The opposite happens in summer, thus reducing the cooling cost. Energy recovery can be done through methods – enthalpy or energy recovery and heat recovery. Both the types need one heat exchanger, one or more than one fan to push the air through the machine.

The difference between the two types of recovery systems is that ERV systems’ heat exchanger transfers heat and water vapor but a HRV system transfers only heat. ERV systems, therefore, manages the humidity of the home along with heating and cooling, and the heat exchanger has fewer chances of freezing in the winter.

You can buy window or wall mounted models, but whole house systems with shared or won ductwork are available.

Hệ thống thu hồi năng lượng cần bảo trì nhiều hơn các hệ thống khác. Bạn phải thường xuyên kiểm tra vi khuẩn và nấm mốc trên bề mặt trao đổi nhiệt.

Cung cấp hệ thống thông gió

nhà-thông gió-hệ thống

Cung cấp hệ thống thông gió toàn bộ ngôi nhà sử dụng một quạt để tạo áp lực cho ngôi nhà, buộc không khí từ bên ngoài vào nhà bạn, đồng thời trục xuất không khí trong nhà thông qua rò rỉ, lỗ thông hơi hoặc ống dẫn. Các hệ thống này tương đối phải chăng, cho phép kiểm soát tốt hơn các hệ thống xả khác. Hệ thống cung cấp ngăn chặn sự thụt lùi khí từ các thiết bị hoặc lò sưởi và lọc phấn hoa và bụi từ không khí bên ngoài. Nó cho phép hút ẩm không khí bên ngoài.

Thông gió tự nhiên

nhà-thông gió-hệ thống

Hệ thống này được sử dụng để làm mát ngôi nhà bằng cách thay thế không khí ngột ngạt từ bên trong ngôi nhà bằng không khí mát mẻ, bên ngoài. Hệ thống này tốt cho khí hậu ôn hòa, đặc biệt là vào ban đêm, hoặc vào những ngày khô ráo và mát mẻ. Vào những ngày nóng hơn, ngôi nhà nên được đóng cửa, để hạn chế bất kỳ sự tăng nhiệt không mong muốn. Quạt toàn bộ ngôi nhà là một loại hệ thống thông gió tự nhiên. Bạn có thể sử dụng hàng rào và cây cối để hướng gió lạnh vào nhà của bạn.

Hệ thống thông gió toàn bộ ngôi nhà là những lựa chọn thay thế tuyệt vời cho máy điều hòa không khí và hệ thống HVAC vì chúng không thải ra bất kỳ khí nhà kính độc hại nào vào khí quyển. Áp dụng các hệ thống sưởi ấm và làm mát thân thiện với môi trường này sẽ nâng cao lối sống xanh, bền vững của bạn.

/nguồn: ecofriend.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *